0916 960 559

Mực In Chồng Màu Thấm Vào Nền Vải Và Rất Tươi

Có mực nào hỗ trợ in chồng màu không?

Có loại mực nào cao cấp in như chướng nhưng màu tươi không em?

Khi đi gặp nhiều nhà in vải tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh tôi mới phát hiện ra nhiều người chỉ dùng độc nhất có mực bóng và dẻo in áo thun. Nhiều đơn vị do hàng nhiều và đều đều nên cứ màu thì pha với bóng, trắng thì dùng dẻo, nhưng cũng không ít đơn vị nói là sợ cảnh phải pha chướng, với bin với nước… vì vừa phức tạp vừa rủi ro. Nếu bạn làm in lụa trên vải thì dù ở trường hợp nào chăng nữa thì thông tin về dòng mực hỗ trợ in chồng màu: Separation Color Extender  của Nhật Bản dưới đây cũng là một loại mực cần quan tâm.

1. Tên tiếng việt của mực SEPARATION COLOR EXTENDER là gì?

Mực Separation Color Extender có tên tiếng Việt là MỰC IN CHỒNG MÀU sau khi in mực trông như sau:

Muc in vai - muc in chong mau
Mực in chồng màu trên vải – Separation Color Extender ink

2. Đặc điểm

Mực In Chồng Màu Separation Color Extender của Furukawa là một loại mực gốc nước và mực này được thiết kế rất đặc biệt về việc chồng màu, in giày da. Mực có thể được in 4 màu CMYK cho máy in lụa hoặc in thủ công, khi chồng các màu lên nhau thì màu sẽ tươi và sẽ có hiệu ứng hỗ trợ màu và hòa sắc với nhau.  Mực này sử dụng để in trên vải cotton, Polyester, TC và một số loại vải sợi tổng hợp khác. Mực này có mùi rất nhẹ và không gây hại cho sức khỏe.

Đây là một loại mực được đánh giá là rất dễ in, do đặc tính không làm bít bản in nên có thể sử dụng cho máy in lụa hoặc in lụa thủ công đều tốt. Sau khi in xong mực này cho màu sắc tươi sáng, mịn và mềm tay.

3. Cách dùng mực

Các loại mực in chồng màu trên thị trường thường là mực pha sẵn dạng mực bóng. trong thành phần đã có đầy đủ các trợ chất như: binder cầm màu, Fixer, catalyst… chỉ thiếu chất màu hay còn gọi là pigment. Vì vậy trước khi in ta cần pha với chất màu vừa đủ với tỷ lệ như sau:

SEPARATION COLOR EXTENDER: 95%

PIGMENT:                                                  5%

———————————————–

TỔNG CỘNG:                                     100%

Các màu pigment có thể khác nhau nhưng đây là loại mực rất dễ pha màu và in nên bạn lưu ý tỷ lệ tốt là 5% pigment và không quá 10% nhé, nhiều quá dù bạn có cho binder thêm chăng nữa cũng không tốt.

4. Phương pháp in chuyển nhiệt

Chỉ cần in 1 lần kết quả in cũng rất đẹp. Tốt nhất là nên kéo 2-3 bát và và in 2 lần.

Sau khi in một màu nên sấy tạm trên mặt bàn rồi in màu tiếp theo.

Mực có thể khô tự nhiên hoặc có thể sấy qua băng tải, tốt nhất là để khô tự nhiên cho vừa tiết kiệm năng lượng, nhân công và độ bám cũng tốt. Nếu cần gấp bạn có thể sấy bằng băng tải ở nhiệt độ 120 -140 độ C trong 20 đến 30 giây.

5. Bộ dụng cụ tiêu chuẩn

Separation Color Extender  là mực gốc nước nên dùng nước để rửa bản và mực sẽ tan trong dung môi nước khi còn ướt.

Bạn nên dùng lụa dầy hơn lụa thông thường một chút. Tốt nhất là dùng lụa ISTECH 61-90T

Đây là mực gốc nước nên cũng nên dùng các loại keo gốc nước như: Unimix TZD hoặc các loại keo lưỡng tính như ISP 6838, Ulano 638.

Mực này đặc tính lỏng nên dao gạt nên dùng Rhino 5×90 mm độ cứng 65 SH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.