0916 960 559

Ấn tượng triển lãm “Một thế kỷ tranh áp phích Phần Lan”

(Dân trí) – Chiều 6/5, tại Đà Nẵng, triển lãm “Một thế kỷ tranh áp phích in lụa Phần Lan” đã chính thức khai mạc.

Triển lãm thu hút đông đảo khách đến dự xem và bình luận sôi nổi trong buổi khai mạc

Triển lãm do Đại sứ quán Phần Lan phối hợp UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Phần Lan.

Theo đó, tại triển lãm đã trưng bày khoảng 100 áp phích in lụa , là những tác phẩm tiêu biểu của các họa sĩ nổi tiếng ở Phần Lan được sưu tầm từ 100 năm qua tại bảo tàng Áp phích Lahti.

Các áp phích được chọn trưng bày tại triển lãm có nhiều nội dung khác nhau, từ quảng cáo thương mại, in áo thun, in balo, tuyên truyền cho các đại hội thể thao, cổ động chống ma túy, kêu gọi bảo vệ môi trường. Qua các áp phích, còn có thể tìm thấy những câu chuyện kể về hình ảnh rất sinh động về quá trình phát triển các ngành nghề ở Phần Lan. Áp phích được in bằng nhiều phương pháp từ thạch bản, khắc gỗ đến in lụa, nhiếp ảnh…

Ngài Kimmo Lahdevirta – Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam chia sẻ: “Tranh áp phích dường như là cách thức hoàn hảo để mang đời sống thương mại và nghệ thuật đến gần nhau. 100 áp phích tại triển lãm không chỉ là quá trình phát triển của ngành nghệ thuật này tại đây mà còn là bức tranh toàn ảnh về quá trình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước Phần Lan. Qua triển lãm này, chúng tôi hy vọng người dân Việt Nam biết đến nhiều hơn về văn hóa và con người Phần Lan”.

Dưới đây là hình ảnh một số áp phích được chọn trưng bày tại triển lãm

1

Áp phích triển lãm ô tô tại Helsinki năm 1927

2

Áp phích triển lãm Mỹ thuật Phần Lan tại Amsterdam năm 1931

3

Quảng cáo Xổ số hướng đạo sinh

4

Áp phích tại Hội chợ du lịch và triển lãm tàu thủy ở Helsinki năm 1936

5

Giải vô địch trượt tuyết thế giới tại Lahti, Phần Lan năm 1938

6

Những ngày văn hóa mùa hè năm 1963

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.