0916 960 559

In chuyển nhiệt

Giới thiệu về công nghệ in chuyển nhiệt và một số yêu cầu khi in

Đa số các khách hàng hiện nay khi tìm xưởng may đồng phục chỉ quan tâm chủ yếu đến chất liệu vải, sử dụng phương pháp thêu hay in trên áo. Dường như quỹ thời gian của khách hàng không có nhiều. Để có thể tìm hiểu sâu hơn về công nghệ nào phù hợp với chất liệu áo cũng như mục đích, thời gian sử dụng áo. Do vậy, khách hàng thông thường sẽ dựa vào lời tư vấn tóm tắt ngắn gọn của nhân viên xưởng may.

 

Tiếp theo chuỗi bài viết giới thiệu về các công nghệ in. Hôm nay Sỹ Phát xin phép chia sẻ đến Quý khách hàng một công nghệ in phổ biến thứ 2 trong ngành may đồng phục hiện nay.Chủ đề “Giới thiệu về công nghệ in chuyển nhiệt và một số yêu cầu khi in”. Mời khách hàng cùng theo dõi bài viết để nắm thêm các thông tin cần thiết.

In chuyển nhiệt là gì?
Tên gọi của công nghệ in này cũng đã nói lên bản chất của nó. Sử dụng sức ép của nhiệt trong quá trình may in áo thun để ép mực in lên trên giấy. Sau đó từ bề mặt giấy chuyển hình in qua bề mặt vải tạo thành chữ, hình ảnh đúng với yêu cầu của khách hàng.

In chuyển nhiệt sử dụng một loại giấy thường được gọi tên là giấy in chuyển nhiệt hoặc giấy in nhiệt

Nguyên tắc trong quá trình in chuyển nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt trải qua 2 công đoạn

In chữ, hình ảnh lên giấy in nhiệt: ở công đoạn này, người phụ trách in áo cần lập trình hình in nói chung có sẵn từ máy tính. Sau đó sử dụng máy in để in hình ra bề mặt giấy.

Ép nhiệt từ giấy in nhiệt sang bề mặt vải: Đặt giấy in nhiệt lên trên bề mặt vải sao cho hình in giữ đúng vị trí cần in. Thông thường trên bàn in quy định sẵn khung canh tỉ lệ, kích thước. Công đoạn thứ hai cần sử dụng nhiệt độ vừa phải. Không quá nóng cũng không quá nguội. Cần test thử trước khi in theo quy trình.

Nếu như khi ép nhiệt từ giấy in sang bề mặt vải mực vẫn còn bám dính. Nhân viên sẽ tiến hành ép thêm một lần nữa để đảm bảo độ bám tuyệt đối của hình in.

In chuyển nhiệt có ưu và nhược điểm gì?

Tất nhiên mỗi công nghệ in đều nổi bật một vài ưu điểm và tồn tại một ít khuyết điểm. Chính bởi vì công nghệ in chuyển nhiệt được sử dụng nhiều không chỉ riêng trong may in đồng phục áo thun. Nên xưởng may vẫn đang cố gắng tiếp tục một vài nhược điểm nhỏ của công nghệ này.

Về ưu điểm

Chi phí đầu vào thấp, có thể in với số lượng lẻ hoặc ít.
Sản phẩm được in ra có độ sắc nét cao, đúng màu sắc như yêu cầu.

Hình ảnh sắc nét cao, đúng màu sắc yêu cầu

Có độ bám dính cao, quý khách hàng có thể yên tâm về thời hạn sử dụng sản phẩm.
In chuyển nhiệt khá đơn giản đối với những người thợ lành nghề, không mất thời gian chuẩn bị trước khi bắt đầu quá trình in.

Sử dụng công nghệ khác đơn giản đối với người thợ lành nghề

Về nhược điểm

Nguyên liệu in khi sử dụng công nghệ này có giới hạn. Thông thường, chỉ phát huy tốt nhất về độ sắc nét hình in, độ bám trên các vật liệu có bề mặt trắng sáng như áo thun trắng, ly sứ trắng,…
Thợ in cần phải có kỹ năng, kinh nghiệm trước khi phụ trách in chuyển nhiệt lên sản phẩm.

Công nghệ in chuyển nhiệt phù hợp với loại vải nào trong may in áo thun đồng phục?

Với tình trạng hiện nay có khá nhiều chất liệu vải thun được sử dụng tại các xưởng may đồng phục. Mỗi loại vải có thành phần cấu tạo, chất liệu cũng như ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy, tùy vào từng loại vải mà phù hợp với những công nghệ in khác nhau. Nếu chọn đúng chất liệu phù hợp với kỹ thuật in có thể phát huy tối đa những ưu điểm mà hình in mang lại.

Với công nghệ in chuyển nhiệt hiện nay kết hợp tốt nhất với những loại vải có chứa thành phần PE (Polyeste) từ 60% trở lên. Vải thun có chứa thành phần PE thường có độ bền cao. Ngoài ra in nhăn, ít nhàu chính là ưu điểm phù hợp với công nghệ in này.

Hy vọng bài viết có thể đáp ứng số ít yêu cầu tìm hiểu về công nghệ in của Quý khách hàng. Mọi thông tin chi tiết về may in đồng phục xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Nhân viên Sỹ Phát luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua

Hotline: 0916 960 559 0908 100 479

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MỘT CÁCH TỐT NHẤT.

CÔNG TY TNHH IN ÉP CAO TẦNG SỸ PHÁT
Địa chỉ: 134 Dương Văn Dương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0908 100 479  0916 960 559
Website: www.inlua.com.vn
Emailinluasyphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.